Đá khô CO2 là gì ?

Đá khô co2 có rất nhiều cách gọi tên khác nhau tùy thuộc và cách sử dụng và công dụng của loại đá này. các tên gọi như băng khô, đá khói, đá không tan, nước đá khô, băng khô, đá CO2 … thực ra đều là loại đá này. Chúng là cacbon điôxít. Thuật ngữ này được Prest Air Devices tạo ra năm 1925 tại New York – Mỹ. Đá khô dưới áp suất thường không nóng chảy thành dạng lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí với nhiệt độ -78,5 °C (-109,3 °F).

>> tham khảo thêm tại Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Đá khô CO2 có quy trình sản xuất rất phức tạp. bao gồm rất nhiều công đoạn từ tổng hợp khí CO2 > biến đổi thành dạng lỏng > biến đổi thành dạng rắn.

Ban đầu CO2 được tổng hợp từ các nhà máy sản xuất công nghiệp hóa chất hay thực phẩm. công nghiệp nặng rồi nén thành dạng lỏng. loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén. điôxít cacbon lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành “tuyết”. sau đó “tuyết” này được nén thành các viên hay khối khoảng từ 1,5kg – 2kg/viên…. Do các nguồn cung cấp khác nhau dẫn tới chất lượng của mỗi nơi đều có sự khác biệt rõ ràng. Điều này phản ánh trực tiếp qua mầu sắc, độ tinh khiết và mùi vị của đá.

Cách phân biệt đá khô co2

Đá chất lượng cao là loại có mầu trắng đục, không có mùi, độ tinh khiết cao lên tới 99,99%. Khi bay hơi hết đá sẽ không để lại dấu vết

Loại thứ hai đá khô co2 giá rẻ. Đá có mầu trắng, hơi trong đôi khi có vệt xám mờ. Đá này thường có mùi cồn, thuốc sâu hay mùi mía đường. Độ tinh khiết co2 dao động từ 95% đến 98%. Tỉ lệ này càng thấp thì đá càng có mùi nặng. Khi bay hơi thường để lại các bụi trắng

Đá khô có tác dụng gì (dùng để làm gì)?

Đá có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong đời sống. Sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với các chức năng khác nhau. Có thể các bạn đã từng tiếp xúc với sản phẩm này nhưng không để ý. hoặc không biết về sự có mặt của nó đấy thôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Đá khô giữ lạnh

Đầu tiên phải kể đến là tác dụng làm lạnh cực tốt. Đá khô dùng để giữ lạnh thực phẩm, hải sản, trữ sữa, kem, các mẫu sinh học và các mặt hàng dễ hỏng khác. Sở dĩ đá khô cò làm được điều này là do nhiệt độ của đá là -78,5°C và tốc độ tỏa nhiệt nhanh trong môi trường. Mặt khác khí CO2 sinh ra từ đá tạo giúp tiêu diệt hết các vi khuẩn phân hủy xung quanh.

Đá khô tạo khói

Đá dùng để tạo khói như tháp ly đám cưới, tạo khói sân khấu hay các hiệu ứng sương mù. Đặc biệt khi đá tiếp xúc với nước thì điôxít cacbon đóng băng. thăng hoa thành hỗn hợp khí điôxít cacbon lạnh và không khí lạnh ẩm ướt. Điều này sinh ra sự ngưng tụ và hình thành các làn khói dầy đặc như sương mù. Hiệu ứng này xảy ra mạnh mẽ khi sử dụng với nước nóng

Đá khô vệ sinh công nghiệp

Đá khô giúp làm sạch kim loại trong vệ sinh công nghiệp. Các viên nhỏ băng khô được bắn vào bề mặt cần làm sạch. Băng khô không cứng như cát. nó tăng tốc quá trình bằng sự thăng hoa để “không còn gì” tồn tại trên bề mặt cần làm sạch. Đá gần như không tạo ra nhiều bụi gây hại cho lá phổi của các công nhân.

Đá khô ướp lạnh

Trong công nghiệp nặng đá làm cho công việc lắp ráp vòng bi, lót trục được dễ dàng hơn. các chi tiết bằng đồng thau hay kim loại khác được cho vào băng khô để làm chúng co lại sao cho chúng sẽ khớp với kích thước trong của lỗ trục. Khi các ống lót này ấm trở lại, chúng nở ra và trở nên cực kỳ khít khao.

Đá khô ướp xác với đặc tính độ lạnh sâu, thăng hoa trong không khí, nhỏ gọn nên rất được ưu chuộng trong các công việc gia đình và dịch vụ tang lễ.

>>> Tham khảo cách sử dụng đá khô dùng để ướp xác

Đá khô mua ở đâu ?

Quý khách có nhu cầu sử dụng và đặt mua đá khô bán lẻ và bán buôn có thể liên hệ theo địa chỉ sau

Đá khô Duyên Lành

Địa chỉ: Số 13 nghách 81/30 Lạc Long Quân

Email: dakhoduyenlanh@gmail.com

Hotline: 0965.778.699

Giá đề xuất: 40.000đ/kg

Khuyến Mại

Hiện nay chúng tôi đang triển khai chương trình khuyến mại tri ân khách hàng với những chính sách hấp dẫn sau:

Giá trực tiếp khi quý khách qua cửa hàng: 35.000đ/kg

Chiết khấu thương mại từ 5% đến 20% đối với những khách hàng là cá nhân. dịch vụ hay doanh nghiệp đặt hàng với số lượng lớn.

Tặng ngay găng tay bảo hộ chống bỏng lạnh đối với đơn hàng phục vụ tang lễ.

Hỗ trợ giao hàng 24/24

Các đề xuất phương án giao nhận hàng hóa

Giao hàng bằng xe máy

Giao hàng qua taxi

Giao hàng qua xe khách

Giao hàng qua bưu điện

Giao hàng qua tàu hỏa

Các phương tiện vận tải khác

Liên hệ mua hàng và thanh toán

Qúy khách có thể tùy ý lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của mình như:

  • Thanh toán trực tiếp cho nhân viên giao hàng
  • Chuyển tiền hàng qua tài khoản ngân hàng
  • Gửi cho chính xe khách mà quý khách đã nhận hàng đối với trường hợp chuyển hàng qua xa khách
  • Thanh toán bằng thẻ cào điện thoại đối với đơn hàng nhỏ
  • Nhờ người thân, bạn bè qua thanh toán trực tiếp tại cửa hàng

Thông tin tài khoản ngân hàng

  • Techcombank chi nhánh Đông Đô. STK: 1903 5926 885 013
  • Vietcombank chi nhánh Thành Công. STK: 0451 000 323 816
  • Chủ tài khoản: Trịnh Đức Dũng

Duyên Lành luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng